สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ เสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการ มมร ในงานวิสาขบูชา ณ ลานคนเมือง

เมื่อเวลา ๑๗.๐๐ น. วันที่ ๑๒ พ.ค. ๒๕๖๒ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงเปิดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก ประจำปี ๒๕๖๒ ในการนี้ได้เสด็จฯ ทอดพระเนตรนิทรรศการภายในเต็นท์กิจกรรม MBU Pavilion ของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ณ พลับพลาพิธีลานคนเมืองศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

ในการนี้ พระเทพบัณฑิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ได้นำเสด็จฯ ทอดพระเนตรกิจกรรม พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ทั้งจากส่วนกลาง วิทยาเขต และวิทยาลัย ได้ร่วมรับเสด็จฯ ในครั้งนี้ด้วย

สำหรับกิจกรรมภายในบูธของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย แบ่งออกเป็น ๓ โซน คือ

๑. โซนนิทรรศการ MBU Pavilion เป็นการจัดแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เกี่ยวกับโครงการพระราชดำริในด้านการศึกษา และจัดแสดงเรื่องราวประวัติความเป็นมาของ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งผลการดำเนินงานของวิทยาเขตและวิทยาลัยต่าง ๆ

๒. โซน SMART MBU ประกอบไปด้วยบูธกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ บูธกิจกรรม DIY ร้อยมาลัยดอกมะลิ และพับดอกบัวบูชาพระ, บูธ E-Z English Zone เรียนรู้ภาษาอังกฤษกับครู แอนดรูว์ บิ๊กส์ และบูธนิทรรศการ จาก ๗ วิทยาเขต ๓ วิทยาลัย ได้แก่ วิทยาเขตมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย, วิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์, วิทยาเขตอีสาน, วิทยาเขตล้านนา, วิทยาเขตศรีธรรมาโศกราช, วิทยาเขตร้อยเอ็ด, วิทยาเขตศรีล้านช้าง, วิทยาลัยศาสนศาสตร์เฉลิมพระเกียรติกาฬสินธุ์, วิทยาลัยศาสนศาสตร์ยโสธร และมหาปชาบดีเถรีวิทยาลัย

๓. โซน MBU Challenge เป็นโซนเวทีกิจกรรมการแข่งขันทักษะทางพระพุทธศาสนา ได้แก่ การแข่งขันโต้คารมอุดมธรรม การแข่งขันการตอบปัญหาธรรมะ การบรรยายธรรม (ของสามเณร) การประกวดสวดมนต์หมู่ทำนองสรภัญญะ รอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

สำหรับผู้ที่สมใจสามารถเข้าร่วมงานดังกล่าวได้จนถึงวันที่ ๑๘ พ.ค. ๒๕๖๒ ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐ น. ถึงเวลา ๒๐.๐๐ น. สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ ๐๒-๔๔๔-๖๐๐๐ ต่อ ๑๐๙๒-๑๐๙๕

ชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/pg/mbu.ac.th/photos/?tab=album&album_id=2180268205425911