มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย จัดอบรม เรื่องพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562

เมื่อวันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 กองนิติการ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ได้จัดอบรม เรื่องพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 (Personal Data Protection Act : PDPA) ผ่านระบบออนไลน์ Application Zoom โดย พระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดและเข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ และได้รับเกียรติจาก ดร.มนต์ศักดิ์ โซ่เจริญธรรม ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีสานสนเทศ สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) และมีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาทั้งส่วนกลางและวิทยาเขตเข้าร่วม จำนวนทั้งสิ้น 350 รูป/ คน

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้าอบรมเข้าใจในพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ 2562 รวมทั้งเข้าใจในการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล การเผยแพร่ซ้อมผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล เป็นแนวทางในการปฏิบัติให้กับบุคลากรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและยกระดับมาตรฐานการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยให้เกิดความโปร่งใส ต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้แสดงความคิดเห็นของผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร ถาม – ตอบ แลกเปลี่ยนปัญหาการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และให้ทำแบบทดสอบ PDPA สำนักงานพัฒนาดิจิทัล(องค์การมหาชน) พร้อมเฉลย ให้คำอธิบายในแต่ละข้อสร้างความเข้าใจให้ผู้เข้าร่วมอบรมเข้าใจมากยิ่งขึ้น ถือเป็นกิจกรรมที่มีความสำคัญและเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เพื่อให้การดำเนินภารกิจของมหาวิทยาลัยบรรลุเป้าประสงค์และการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง