คณะศึกษาศาสตร์จัดโครงการมัชฌิมนิเทศนักศึกษาปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๒

วันพฤหัสบดีที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ คณะศึกษาศาสตร์จัดโครงการมัชฌิมนิเทศนักศึกษาปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ชั้นปีที่ ๕ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๒ , ปฐมนิเทศนักศึกษาฝึกปฏิบัติวิชาชีพครูระหว่างเรียน ชั้นปีที่ ๔ , ปฐมนิเทศนักศึกษาปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ชั้นปีที่ ๑ และพิธีมอบเข็มวิชาชีพครู ชั้นปีที่ ๑ – ๕ คณะศึกษาศาสตร์ ณ ห้องประชุมอาคารสุชีพ ปุญญานุภาพ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย โดยมีพระมหาฉัตรชัย สุฉตฺตชโย, ผศ.ดร. รองอธิการบดี ปฏิบัติหน้าที่แทนอธิการบดีเป็นประธานในพิธี มอบเข็มวิชาชีพครูแก่นักศึกษาทุกชั้นปีและกล่าวให้โอวาท

พระมหาบุญนา ฐานวีโร ผศ.ดร. คณบดีคณะศึกษาศาสตร์กล่าวถึงโครงการที่จัดขึ้นในครั้งนี้ว่า กิจกรรมโครงการทั้ง ๔ นั้นถือเป็นกิจกรรมโครงการที่มีความสำคัญ และเป็นประโยชน์ยิ่ง ต่อการพัฒนาทักษะการสอนของนักศึกษาฝึกสอนทุกชั้นปี การมัชฌิมนิเทศนั้น เป็นกิจกรรมโครงการบังคับ ที่ทางคุรุสภาได้กำหนดให้จัดขึ้นให้ครบตามกระบวนการวิชาชีพ กำกับและติดตามผลการดำเนินงานของนักศึกษาออกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา และเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักศึกษาในการก้าวสู่ตลาดแรงงาน ทั้งยังเสริมสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักศึกษา ที่สำเร็จการศึกษาอย่างภาคภูมิ ตามสโลแกนของอธิการบดีที่ว่า เราจะพัฒนามหาวิทยาลัยไปด้วยกัน      

การจัดโครงการในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นโครงการมัชฌิมนิเทศของนักศึกษาชั้นปีที่๕แล้ว ยังมีการสอดแทรกโครงการย่อยที่มีคุณลักษณะและการดำเนินงาน ในแนวทางเดียวกัน ได้แก่ การปฐมนิเทศนักศึกษาฝึกปฏิบัติวิชาชีพครูระหว่างเรียนชั้นปีที่ ๔ เพื่อส่งนักศึกษาออกฝึกสอนระหว่างเรียนในภาคการศึกษาที่ ๒ ตามเกณฑ์ของหลักสูตร และโครงการปฐมนิเทศนักศึกษาปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ชั้นปีที่ ๑ เพื่อส่งนักศึกษาหลักสูตร ๔ ปี เข้าฝึกประสบการณ์ในการปรับตัวเข้ากับสถานศึกษา และให้เรียนรู้การจัดการการเรียนการสอน เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเรียนวิชาชีพครูต่อไป นอกจากนี้ยังมีพิธีมอบเข็มวิชาชีพครู สำหรับนักศึกษาทุกชั้นปี เพื่อให้นักศึกษามีความภาคภูมิใจในการเข้าปฏิบัติงานในนามมหาวิทยาลัย ซึ่งถูกจัดขึ้นเป็นปีแรกอีกด้วย

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ "นโยบายความเป็นส่วนตัว" และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า