มมร ร่วมกับ ม.ขอนแก่น จัดโครงการเสริมสร้างความสุจริตทางวิชาการอย่างสมานฉันท์ มุ่งพัฒนาการสร้างความสุจริตทางวิชาการในมหาวิทยาลัย

15 มีนาคม พ.ศ. 2565 – พระมงคลธรรมวิธาน,ผศ.ดร. รองอธิการบดี เป็นผู้แทนอธิการบดี กล่าวสัมโมทนียกถาเปิด โครงการเสริมสร้างสุจริตทางวิชาการอย่างสมานฉันท์ เพื่อแสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะที่มีต่อการพัฒนาการสร้างความสุจริตทางวิชาการในมหาวิทยาลัย ซึ่งวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการนี้ สืบเนื่องจากทางมหาวิทยาลัยขอนแก่นในฐานะผู้เป็นแกนนำขับเคลื่อนและเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินงาน ICA-Mc Cabe Survey ให้กับมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ได้เชิญมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัยเข้าร่วมเป็นเครือข่ายการวิจัยเพื่อประเมินระดับความสุจริตทางวิชาการและเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อการวิจัย

โดยทางมหาวิทยาลัยได้มอบหมายให้คณะศึกษาศาสตร์ เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบการจัดโครงการ มีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาทั้งจากส่วนกลางและวิทยาเขตเข้าร่วม ณ อาคารหอสมุดสมเด็จพระญาณวโรดม มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย และผ่านระบบออนไลน์ Zoom cloud meetings

กิจกรรมในงานเริ่มด้วยการบรรยายพิเศษของ ศาสตราจารย์ ดร.วันชัย วัฒนศัพท์ ประธานคณะกรรมการสมานฉันท์ เรื่อง “การก้าวข้ามกระบวนทัศน์เก่าสู่กระบวนทัศน์ใหม่ด้วยความสุจริตทางวิชาการอย่างสมานฉันท์” ต่อจากนั้นเป็นการบรรยายพิเศษเรื่อง “ปฏิบัติการสุจริตทางวิชาการอย่างสมานฉันท์และกิจกรรมดำเนินการเก็บรวบรวมข้อมูลในการวิจัย(Focus Group) โดยรองศาสตราจารย์ ดร.สถาพร เริงธรรม และอาจารย์สุจินันท์ หรสิทธิ์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมระดมความคิดเห็นของผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ทั้งในประเด็นความคิดเห็นที่มีต่อการสร้างความสุจริตทางวิชาการ และแนวทางการดำเนินงานที่ผ่านมาของมหาวิทยาลัย รวมไปถึงข้อเสนอแนะที่มีต่อการพัฒนาการสร้างความสุจริตทางวิชาการในมหาวิทยาลัย

374 จำนวนผู้เข้าชม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ ประกาศ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top