กองนโยบายและแผนจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการจัดทำแผนพัฒนาระดับส่วนงาน กลุ่มที่ ๑ ส่วนกลางและวิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย

เมื่อวันที่ ๒๖ – ๒๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๕ กองนโยบายและแผนจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการจัดทำแผนพัฒนาระดับส่วนงาน กลุ่มที่ ๑  โดย พระเทพวัชรเมธี,ผศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และได้รับเกียรติจาก อาจารย์วรโชค ไชยวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนยุทธศาสตร์/กลยุทธ์ และการบริหารความเสี่ยงองค์กร เป็นวิทยากรให้การอบรม ณ ห้องประชุม ชั้น ๑ อาคารหอสมุดสมเด็จพระญาณวโรดม (B6) รวมทั้งผ่านระบบออนไลน์ Application Zoom  มีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ทั้งส่วนกลางและวิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัยเข้าร่วมการอบรม

ซึ่งวัตถุประสงค์ในการจัดอบรมในครั้งนี้ เพื่อสร้างความเข้าใจต่อแผนงานหลักของมหาวิทยาลัยพร้อมดำเนินการขับเคลื่อนภารกิจของมหาวิทยาลัย และสร้างทักษะ การคิดวิเคราะห์ วางแผนพัฒนาให้กับบุคลากรทุกส่วนงาน ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนภารกิจของมหาวิทยาลัย รวมไปถึงการฝึกวิเคราะห์ประเด็นสำคัญและการเขียนแผนพัฒนาระดับส่วนงาน โดยมุ่งผลสัมฤทธิ์ร่วมกัน

อธิการบดีกล่าวว่า มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัยได้จัดทำแผนพัฒนามหาวิทยาลัยระยะ ๕ ปี โดยมีวิสัยทัศน์ ร่วมพัฒนาพลเมืองโลก ด้วยการผสานแก่นแท้ของพระพุทธศาสนาที่มั่นคง ให้ดำรงอยู่ในฐานะโครงสร้างพื้นฐานทางปัญญาของมนุษย์ในอนาคต โดยมีพันธกิจให้การศึกษา วิจัย ส่งเสริมและให้บริการวิชาการทางพระพุทธศาสนาแก่พระภิกษุสามเณร และคฤหัสถ์ รวมทั้งการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นไปตามแผนพัฒนามหาวิทยาลัยที่วางไว้

ในวันนี้จึงเป็นการจัดกิจกรรม เพื่อสร้างความเข้าใจในแผนพัฒนามหาวิทยาลัยของบุคลากร และสร้างทักษะ การคิดวิเคราะห์ วางแผนพัฒนาให้กับบุคลากรทุกส่วนงาน ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนภารกิจของมหาวิทยาลัย จึงจำเป็นต้องซักซ้อมและฝึกปฏิบัติการจัดทำแผนปฏิบัติงาน เพื่อให้ขับเคลื่อนการดำเนินงานไปในทิศทางเดียวกัน อันนำไปสู่ผลสำเร็จตามแผนที่วางไว้ร่วมกัน ​การจัดโครงการดังกล่าว ถือเป็นกิจกรรมที่มีความสำคัญและเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เพื่อให้การดำเนินภารกิจของมหาวิทยาลัยบรรลุเป้าประสงค์และการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

(คลิกดูภาพขนาดใหญ่)