ฝ่ายระบบควบคุมภายใน กองบริหารกลาง ร่วมกับ กองนโยบายและแผน มมร จัดโครงการการบริหารความเสี่ยงและควบคุมภายในอย่างมีประสิทธิผล ระดับส่วนงาน

เมื่อวันอังคารที่ ๑๙ เมษายน ๒๕๖๕ และวันศุกร์ที่ ๒๒ เมษายน ๒๕๖๕ ฝ่ายระบบควบคุมภายใน กองบริหารกลาง ร่วมกับ กองนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย จัดโครงการการบริหารความเสี่ยงและควบคุมภายในอย่างมีประสิทธิผล ระดับส่วนงาน ผ่านระบบออนไลน์ Application Zoom  โดย พระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดและเข้าร่วมโครงการตลอดระยะเวลาที่จัดโครงการ รวมทั้งได้รับเกียรติจากจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน ๒ ท่าน คือ ผศ.ประเสริฐ อัครประถมพงศ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และ ดร.อวิรุทธ์ ฉัตรมาลาทอง ผู้อำนวยการศูนย์บริหารความเสี่ยง จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมีผู้เข้าร่วมการอบรมตลอดโครงการจำนวนทั้งสิ้น ๖๘ รูป/คน จาก ๓๐ ส่วนงานของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้เครือข่ายการบริหารความเสี่ยงและควบคุมภายใน ระดับส่วนงาน ในมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ให้มีความรู้ความเข้าใจเรื่องการบริหารความเสี่ยงและการควบคุมภายในอย่างถูกต้อง และสามารถนำไปใช้ เป็นเครื่องมือให้ส่วนงานและมหาวิทยาลัย บรรลุผลสำเร็จตามภารกิจ และเป้าหมายตามวัตถุประสงค์ของหน่วยงานที่ได้กำหนดไว้

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมระดมความคิดเห็นของผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร อีกทั้งแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และถาม – ตอบ กรณีศึกษา การบริหารความเสี่ยงและควบคุมภายในของหน่วยงานต้นแบบ และฝึกการจัดทำแผนการบริหารความเสี่ยงและควบคุมภายในของแต่ละหน่วยงาน ​การจัดโครงการดังกล่าว ถือเป็นกิจกรรมที่มีความสำคัญและเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เพื่อให้การดำเนินภารกิจของมหาวิทยาลัยบรรลุเป้าประสงค์และการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง