ม.มหามกุฏราชวิทยาลัย จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันมาฆบูชา ประจำปี ๒๕๖๖ ด้วยกรอบแนวคิด “สจิตฺตปริโยทปนํ” Purification by Mindfulness: Exploring the Path to Inner Peace

เมื่อวันที่ ๓ มีนาคม ๒๕๖๖ – มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันมาฆบูชา ประจำปี ๒๕๖๖ ด้วยกรอบแนวคิด “สจิตฺตปริโยทปนํ” Purification by Mindfulness: Exploring the Path to Inner Peace เพื่อน้อมถวายเป็นพุทธบูชา

โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “การปฏิบัติธรรม การพัฒนาจิตใจ และการสร้างสันติสุขในชาติ”

ต่อจากนั้นมีการสัมมนาวิชาการ เรื่อง “สจิตฺตปริโยทปนํ : การทำจิตใจให้ผ่องใส ผ่านมุมมองพระพุทธศาสนา และวิทยาศาสตร์” วิทยากรประกอบด้วย พระมหากีรติ ธีรปญฺโญ วัดป่าสว่างบุญ (บุญล้อม) จ.อุบลราชธานี, ดร.นพ.ชัยภัทร ชุณหรัศมิ์ แพทย์ด้านประสาทวิทยา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์, และ ดร.ศิรวัจน์ อิทธิภูริพัฒน์ หัวหน้าศูนย์วิจัยและนวัตกรรมประสาทวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี, ดำเนินรายการโดย พระครูปลัดสุวัฒนสัจจคุณ, ดร. ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย