มมร จัดโครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖

วันนี้ (๑๕ มิ.ย. ๒๕๖๖) พระเดชพระคุณ พระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เป็นประธานในการเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพของอาจารย์ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖

เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของคณาจารย์ก่อนเปิดภาคการเรียนในปีการศึกษา ๒๕๖๖ นี้ และเพื่อพัฒนาการบริหารจัดการทุกองคาพยพ ให้สอดคล้องกับการจัดกลุ่มสถาบันอุดมศึกษา ในกลุ่มที่ ๔ กลุ่มพัฒนาปัญญาและคุณธรรมด้วยหลักศาสนา เพื่อตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงด้านการศึกษาในยุคดิจิทัล เน้นการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาในระดับอุดมศึกษาตามเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพอาจารย์ และพัฒนาศักยภาพของคณาจารย์ให้สามารถนำนโยบายการจัดการศึกษามาเป็นกรอบในการจัดการเรียนการสอน อันก่อให้เกิดประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุด โดยมีคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยทุกภาคส่วนจากทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรม ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคารสุชีพ ปุญญานุภาพ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ศาลายา และระบบออนไลน์

โดยภายในโครงการดังกล่าวได้จัดให้มี การบรรยายพิเศษ “กรณีศึกษา : MUPSF กับแนวทางการพัฒนาคุณภาพการจัดการเรียนการสอนของอาจารย์ในมหาวิทยาลัยมหิดล” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติศักดิ์ หยกทองวัฒนา รองคณบดีฝ่ายการศึกษาและพัฒนานักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

และ “การมอบนโยบายและแนวทางในการจัดการเรียนการสอนประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖” โดย พระมหาฉัตรชัย สุฉตฺตชโย, ผศ.ดร. รองอธิการบดี ด้านวิชาการและพัฒนาคุณภาพ จากนั้นจัดให้มีเวทีเสวนา “สะท้อนคิด : กระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การจัดการเรียนการสอนของอาจารย์” โดยผู้แทนคณะวิชาทั้ง ๕ คณะ (บัณฑิตวิทยาลัย ศาสนาและปรัชญา สัมคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และศึกษาศาสตร์)

พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้หน่วยงานสนับสนุนการศึกษา (สถาบันวิจัยญาณสังวร กองพัฒนาคุณภาพ กองกิจการนักศึกษา ฝ่ายห้องสมุด และฝ่ายทะเบียนและวัดผล ศูนย์บริการวิชาการ) ได้พบปะกับคณาจารย์เพื่อซักซ้อมความเข้าใจในการอำนวยความสะดวกให้กับคณาจารย์