อธิการบดี มมร เป็นประธานเปิดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระกุศลแด่ สมเด็จพระสังฆราชฯ ในโอกาสฉลองพระชนมายุ ๘ รอบ ๙๖ พรรษา ณ วิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย อ.สามพราน จ.นครปฐม

วันเสาร์ที่ ๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๓๐ น. พระเดชพระคุณ พระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดพร้อมกล่าวปาฐกถาพิเศษใน “โครงการปฏิบัติธรรมเฉลิมฉลองในศุภมงคลสมัยพระชนมายุครบ ๘ รอบ ๙๖ พรรษา เพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก” ของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย โดยสถาบันกรรมฐานศึกษาสมเด็จพระสังฆราช (อมฺพรมหาเถร) ในพระสังฆราชูปถัมภ์

ในการนี้พระเดชพระคุณ พระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดี เมตตาให้ พระครูศรีปริยัติวิธาน, ผศ.ดร. ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการสิรินธรราชวิทยาลัย, ว่าที่ร้อยโท อรรถชล ทรัพย์ทวี นายอำเภอสามพราน, นายปราณสุวีย์ อาวอร่ามรัศมิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครปฐม, นายบุญชู นิลถนอม นายนายกเทศมนตรีนครอ้อมน้อย และ นางสาวสมใจรักษ์ คุ้มถนอม นายกเทศมนตรีตำบลอ้อมใหญ่ เข้าถวายสักการะ จากนั้น พระมงคลธรรมวิธาน, ผศ.ดร. รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย วิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย กล่าวถวายรายงาน

เมื่อพระเดชพระคุณอธิการบดีกล่าวปาฐกถาพิเศษแล้วเสร็จได้มอบให้ พระครูปลัดสุวัฒนสัจจคุณ, ดร. ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย ด้านสื่อสารองค์กรและบริการวิชาการ ได้บรรยายสรุปกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระสังฆราช จากนั้นได้ร่วมกันเจริญพระพุทธมนต์เพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ในโอกาสฉลองพระชนมายุ ๘ รอบ ๙๖ พรรษา ในกิจกรรมครั้งนี้มีผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา ของวิทยาเขต พร้อมทั้งหน่วยงานราชการ สถาบันต่าง ๆ และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมจำนวนกว่า ๓๐๐ รูป/คน ณ อาคารปฏิบัติธรรมและหอฉัน เอส.บี. เฟอร์นิเจอร์ วัดสิรินธรเทพรัตนาราม ตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

ข่าว : ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย
ภาพ : มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย