ผู้บริหาร มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เข้ารับรางวัลเสาอโศกผู้นำศีลธรรม ประจำปี ๒๕๖๔ ณ มจร

วันศุกร์ที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงโปรดให้ นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้แทนพระองค์ ประทานรางวัล เสาอโศกผู้นำศีลธรรม ประจำปี ๒๕๖๔ ณ หอประชุม มวก.๔๘ พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ในการนี้มีผู้บริหาร มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เข้ารับรางวัลเสาอโศกผู้นำศีลธรรม ประจำปี ๒๕๖๔
ประกอบด้วย

๑. พระครูปลัดสุวัฑฒนพรหมจริยคุณ (ณัฐพงศ์ ยโส) รองอธิการบดี ด้านพัฒนานักศึกษาและเทคโนโลยีดิจิทัล
๒. พระสุทธิสารเมธี, ดร. คณบดีคณะศาสนาและปรัชญา
๓. พระมหาบุญนา ฐานวีโร, ผศ.ดร. คณบดีคณะศึกษาศาสตร์
๔. นายสัมฤทธิ์เพชรแก้ว ผู้ช่วยอธิการบดีด้านกายภาพและการพัฒนาอย่างยั่งยืน

รางวัลเสาอโศกผู้นำศีลธรรม เป็นรางวัลเกียรติยศที่มอบให้แก่บุคคล หรือหน่วยงานที่ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา เพื่อประกาศเกียรติคุณยกย่องให้เป็นแบบอย่างที่ดีของชาวพุทธในประเทศไทย รางวัลเสาอโศกมีขึ้นภายใต้แนวคิดว่า เสาอโศกเป็นเครื่องหมายแห่งความเจริญรุ่งเรืองของพระพุทธศาสนา และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนาก็ได้ชื่อว่าเป็นเสาหลักของพระพุทธศาสนา เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการช่วยจรรโลงพระพุทธศาสนา ช่วยเผยแผ่พระพุทธศาสนาให้ไพศาลยิ่ง ๆ ขึ้นไป