เจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราชโปรดประทานทุนการศึกษา ในโอกาสวันคล้ายวันประสูติสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงชินวราลงกรณ

วันพุธ ที่ ๒ มีนาคม ๒๕๖๕ เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เสด็จลงพระอุโบสถ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ทรงเป็นประธานในการบำเพ็ญพระกุศลอุทิศถวายเจ้าพระคุณ สมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงชินวราลงกรณ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดพระราชทานพระบรมราชูปถัมภ์ เนื่องในวาระ ๑๒๕ ปีนับแต่วันประสูติ

สมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงชินวราลงกรณ ประสูติเมื่อวันพุธ ที่ ๒ มีนาคม ๒๔๔๐ ทรงเป็นเจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ยุคที่ ๔ เป็นพระราชอุปัธยาจารย์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระอุปัชฌายะของสมเด็จพระสังฆราชพระองค์ปัจจุบัน เสด็จสถิตที่สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายกพระองค์ที่ ๑๘ แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เมื่อพุทธศักราช ๒๕๑๗ สิ้นพระชนม์เมื่อวันเสาร์ ที่ ๒๗ สิงหาคม ๒๕๓๑

โอกาสนี้ เจ้าพระคุณ สมเด็จพระสังฆราช โปรดประทานทุนมูลนิธิสมเด็จพระสังฆราช (วาสนมหาเถระ) จำนวน ๕๐ ทุน แก่วัด สำนักเรียนพระปริยัติธรรม มหาวิทยาลัย โรงเรียน โรงพยาบาล และสถานสงเคราะห์ ดุจเดียวกับที่เจ้าพระคุณ สมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงชินวราลงกรณ ทรงบำเพ็ญเป็นประจำทุกปีเนื่องในวันคล้ายวันประสูติ

การนี้ พระครูปลัดสุวัฑฒนพรหมจริยคุณ รองอธิการบดี เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เฝ้ารับประทานทุนการศึกษา

479 จำนวนผู้เข้าชม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ ประกาศ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top