ม.มหามกุฏราชวิทยาลัย ร่วมกับ ม.มหิดล จัดประชุมหารือความร่วมมือทางด้านการศึกษา

ช่วงเช้าวันนี้ (14 มิ.ย. 2565) พระเดชพระคุณ พระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมหารือความร่วมมือทางด้านการศึกษา เพื่อเป็นแนวทางการในการจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (MBU) และ มหาวิทยาลัยมหิดล (MU) โดยมีผู้บริหารระดับสูง และผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมในการประชุมนำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรเนติ สุขสมบูรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา ดร.สาวิตรี สันติพิริยพร ผู้อำนวยการกองบริหารการศึกษา และ ดร.สมชาติ พนาเกษม ที่ปรึกษาที่ปรึกษาด้านการจัดการการศึกษา ร่วมกับผู้บริหารในระดับรองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี คณบดี ผู้อำนวยการ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในด้านต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ณ สำนักงานแม่กองธรรมสนามหลวง ถนนพระเมรุ แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร และผ่านระบบออนไลน์ Application Zoom

สำหรับการจัดประชุมดังกล่าวได้มีประเด็นหารือความร่วมมือใน 4 ด้าน ได้แก่ (1) การพัฒนาหลักสูตร (2) การพัฒนาสมรรถนะภาษาอังกฤษนักศึกษา (3) การพัฒนาอาจารย์ และ (4) การพัฒนาเทคโนโลยีการศึกษา (Ed-Tech) อันจะนำไปสู่การขับเคลื่อนการพัฒนาที่เป็นประโยชน์ต่อนักศึกษา อาจารย์ ผู้เรียน รวมถึงประชาคมของทั้งสองสถาบัน ก้าวสู่การบรรลุวิสัยทัศน์ในการ “ร่วมพัฒนาพลเมืองโลกด้วยการผสานแก่นแท้ของพระพุทธศาสนาที่มั่นคง ให้ดำรงอยู่ในฐานะโครงสร้างพื้นฐานทางปัญญาของมนุษย์ในอนาคต” จากความร่วมมือของพันธมิตรอันเป็นกัลยาณมิตรที่สำคัญของ มมร

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ "นโยบายความเป็นส่วนตัว" และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า