กองพัฒนาคุณภาพ ร่วมกับ กองนโยบายและแผน มมร กำหนดจัดอบรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การยกระดับ

วันที่ 25 พฤษภาคม 2565 – กองพัฒนาคุณภาพ ร่วมกับ กองนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ได้กำหนดจัดอบรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การยกระดับคุณภาพการศึกษาสู่การดำเนินงานความเป็นเลิศตามเกณฑ์ EdPEx (กรณีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล) โดย พระมหาฉัตรชัย สุฉตฺตชโย, ผศ.ดร. รองอธิการบดี ผู้แทนอธิการบดี เป็นประธานในการกล่าวเปิดอบรมในครั้งนี้ รวมทั้งได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ภก.สมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดี ฝ่ายพัฒนาคุณภาพและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหิดล บรรยายในหัวข้อ “การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การยกระดับคุณภาพการศึกษาสู่การดำเนินงานความเป็นเลิศตามเกณฑ์ EdPEx” (กรณีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล) โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร ทั้งส่วนกลางและวิทยาเขตเข้าร่วมอบรมเป็นจำนวนมาก ผ่านระบบออนไลน์ Application Zoom มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย

ซึ่งมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินความเป็นเลิศ EdPEx ให้กับบุคลากรของมหาวิทยาลัย สนับสนุนให้คณะ/หน่วยงานนำเกณฑ์ EdPEx ไปใช้ในการพัฒนาและวางแผนเพื่อการปรับปรุงระบบการดำเนินงาน และผลักดันให้เกิดการพัฒนาคุณภาพในหน่วยงาน ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีขึ้นตามเป้าหมายที่ต้องการ และสนับสนุนให้อาจารย์นำเกณฑ์มาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษา ไปใช้ในการพัฒนาและวางแผนเพื่อปรับปรุงระบบการดำเนินงาน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแสดงความคิดเห็นของผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร อีกทั้งยังแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และถาม – ตอบ กรณีศึกษา การยกระดับคุณภาพการศึกษาสู่การดำเนินงานความเป็นเลิศตามเกณฑ์ EdPEx ถือเป็นกิจกรรมที่มีความสำคัญและเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เพื่อให้การดำเนินภารกิจของมหาวิทยาลัยบรรลุเป้าประสงค์และการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง