มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย จัดอบรมเตรียมความพร้อมเพื่อเข้ารับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565

วันที่ 24 พฤษภาคม 2565 – พระมหาฉัตรชัย สุฉตฺตชโย, ผศ.ดร. รองอธิการบดี เป็นผู้แทนอธิการบดีกล่าวสัมโมทนียกถาเปิด โครงการอบรมเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าร่วมรับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ซึ่งวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการในครั้งนี้ เพื่อสร้างความเข้าใจของบุคลากรให้พร้อมสำหรับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITC) และเป็นแนวทางในการปฏิบัติให้กับบุคลากรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและยกระดับมาตรฐานการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยให้เกิดความโปร่งใส ต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบ

โดยทางมหาวิทยาลัยได้มอบหมายให้ กองนิติการ เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบการจัดโครงการมีผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร ทั้งส่วนกลางและวิทยาเขตเข้าร่วม ผ่านระบบออนไลน์ Application Zoom

กิจกรรมในงานเริ่มด้วยการบรรยายจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ของ นายทวิชาติ นิลกาญจน์ ผู้อำนวยการสำนักประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดเลย ในหัวข้อ เรื่อง “แนวทางการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ประจำปีงบประมาณ 2565” และ “ให้ความรู้เกี่ยวกับ ITC 2022” รวมถึง “หลักเกณฑ์ วิธีการ ตัวชี้วัด และกรอบระยะเวลาการประเมิน” ให้กับ ผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัยรับฟังเพื่อเตรียมความพร้อมเข้ารับการประเมินฯ ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2565 นี้

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมระดมความคิดเห็นของผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร ทั้งในประเด็นความคิดเห็นที่มีต่อ แนวทางการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITC)

ถาม – ตอบ แลกเปลี่ยนประเด็นปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงานของหน่วยงานต่าง ๆ จากผลกระทบการประเมินฯ รวมถึงวิธีการปรับปรุงเพื่อยกระดับความเข้าใจให้เพิ่มขึ้น อันจะส่งผลให้การประเมินของหน่วยงานภาครัฐในมหาวิทยาลัยฯ ให้ผ่านเกณฑ์ร้อยละ 80 (85 คะแนนขึ้นไป) และเป็นไปตามเป้าหมายของแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ ประเด็นการต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบ

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ "นโยบายความเป็นส่วนตัว" และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า