บริจาคให้ มมร

Giving for MBU

บริจาคให้ มมร

Giving for MBU

มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย
เพื่อโครงการโภชเน มตฺตญฺญุตา

มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่มุ่งบริการวิชาการทางด้านพระพุทธศาสนาให้แก่พระภิกษุ  สามเณรและศาสทายาทในปัจจุบันได้ตระหนักถึงปัญหาเรื่องการถวายภัตตาหารที่ไม่ถูกหลักโภชนาการส่งผลให้แนวโน้มการอาพาธของพระสงฆ์สูงขึ้น ปัจจุบันมีพระสงฆ์มากกว่า 50% อ้วนเกินพิกัดจากจำนวนพระทั้งหมดของประเทศ และมีปัญหาสุขภาพ ได้แก่ ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง เบาหวาน ปอด หัวใจและหลอดเลือดซึ่งมีสาเหตุสำคัญมาจากไม่สามารถเลือกฉันอาหารได้ในแต่ละมื้อขาดผักและผลไม้ที่เหมาะสม และมีส่วนผสมที่ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญได้มากพอในแต่ละวัน                              

               ด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ ทางมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัยจึงได้จัดโครงการโภชเน มตฺตญฺญุตา (ถวายภัตตาหารพระนักศึกษา-พระบุคลากรขึ้น) เพื่อเป็นการสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในด้านการฉันภัตตาหารของพระภิกษุและสามเณรที่ศึกษาที่มหาวิทยาลัย พระบุคลากรภายใมหาวิทยาลัยให้มี   สุขภาพร่างกายแข็งแรง โดยเริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการฉันอาหาร ปลูกฝังส่งเสริมความรู้ให้นักศึกษา บุคลลากรและประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมและ ตระหนักถึงการถวายภัตตาหารแก่พระภิกษุและสามเณรอย่างไรให้เกิดสุขภาวะของพระสงฆ์ลดปัญหาการอาพาธ และเปิดโอกาสให้ประชาชนในชุมชนหรือผู้มี จิตศรัทธามีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมการถวายภัตตาหารเพื่อสนับสนุนศาสนทายาทผู้เผยแผ่พระพุทศาสนา และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างชุมชนและมหาวิทยาลัย                                    

วัตถุประสงค์ของโครงการ

1. เพื่อส่งเสริมให้พระภิกษุและสามเณรตลอดถึงแม่ชี ได้รับภัตตาหารที่ถูกสุขลักษณะ มีคุณค่าทางโภชนาการ     

2. เพื่อให้นักศึกษา บุคลากร และบุคคลทั่วไป ได้มีโอกาสได้ถวายภัตตาหารแก่พระภิกษุ สามเณรและแม่ชี         

3. เพื่อเป็นการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของมหาวิทยาลัยและชุมชน 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ ประกาศ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top