มมร มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลในจังหวัดนครปฐม เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ใช้ป้องกันโควิด-19

21/04/63 ณ อาคารธรรมสถาน – พระราชปฎิภาณโกศล,ผศ.ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย , นางสาวสลารีวรรณ​ ทัพทวี นายอำเภอพุทธมณฑล  พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ มมร  เข้าร่วมพิธีมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่ตัวแทนจากโรงพยาบาลในจังหวัดนครปฐม จำนวน 6 แห่ง คือ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก (200 ชุด) โรงพยาบาลนครปฐม(100ชุด) โรงพยาบาลพุทธมณฑล(100ชุด) โรงพยาบาลนครชัยศรี(100ชุด) โรงพยาบาลสามพราน(100ชุด) และสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์(100ชุด)  เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ใช้ป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วย  ทั้งนี้อุปกรณ์ต่างๆที่ส่งมอบประกอบไปด้วย เสื้อ gown spunbond 60 gsm. สีขาว และ75 gsm.สีม่วง ได้รับการสนับสนุนจาก สถานีกาชาดที่ 2 นำโดย คุณเสาวลักษณ์ ธนศิโรรัตน์และเพื่อนๆ , leg Cover ถุงหุ้มขา ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก คุณนวรัตน์ ฮามะ พร้อมครอบครัวและคณะเพื่อน นอกจากนี้ยังมีแว่นตาป้องกันทางการแพทย์ ได้รับการสนับสนุนจาก บจก.ปิยะทรัพย์การพิมพ์อีกด้วย

        อธิการบดี มมร กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัยได้ทำงานสนองพระดำริ  เจ้าพระคุณสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก  องค์นายกมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย  จัดตั้งโรงทานและศูนย์รวมการรับบริจาค เพื่อตั้งเป็นทุนสำหรับจัดหาเครื่องอุปโภคบริโภค และอุปกรณ์ป้องกันทางสาธารณสุข  จากผู้มีจิตใจอันเป็นกุศลที่จะแบ่งปัน   ช่วยเหลือผู้ประสบความยากลำบาก ในสถานการ์ณการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019  โดยทางมหาวิทยาลัยจะเริ่มมอบเครื่องอุปโภคบริโภคและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 27 เมษยน 2563

156 จำนวนผู้เข้าชม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ ประกาศ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top