มมร มอบเครื่องอุปโภคบริโภคและอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความทุกข์ยากแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-19)

         ๒๗ เมษายน ๒๕๖๓  – สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช อุปนายกสภามหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัยเป็นประธานในพิธี มอบเครื่องอุปโภคบริโภคและอุปกรณ์ป้องกันทางสาธารณสุข เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความทุกข์ยากแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-19) ซึ่งทางมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัยดำเนินการจัดตั้ง ศูนย์ประสานภารกิจจัดมอบเครื่องอุปโภคบริโภคและอุปกรณ์ป้องกัน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙  ตามพระดำริ  เจ้าพระคุณสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ อาคารธรรมสถาน มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย โดยวันนี้มีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เดินทางมารับสิ่งของยังชีพ ๓๐๐ ราย ต่างน้อมสำนึกในพระเมตตาของเจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราช ที่ทรงห่วงใยประชาชน ในยามที่ยากลำบาก และกล่าวขอบคุณผู้มีจิตอันเป็นกุศล บริจาคสิ่งของช่วยเหลือ ในการนี้เจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราชประทานถุงยังชีพและอุปกรณ์อนามัย แก่บุคลากรของมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

        ทั้งนี้มหาวิทยาลัยร่วมกับภาครัฐและเอกชน จะดำเนินการมอบสิ่งของบริจาค ณ บริเวณอาคารธรรมสถาน ในทุกวันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา ๑๖.๐๐-๑๗.๓๐ น. เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ ๒๗ เมษายน ๒๕๖๓ เป็นต้นไป  หากต้องการร่วมสมทบ “ทุนบรรเทาโควิด-19” สามารถบริจาคได้ทางบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาศาลายา ชื่อบัญชี “มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ทุนบรรเทาโควิด-19”  ในส่วนของเครื่องอุปโภคบริโภค และอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อต่าง ๆ นั้น บริจาคได้ที่ อาคารธรรมสถาน มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย โดยติดต่อสอบถามข้อมูลและนัดหมายล่วงหน้าได้ที่ นายสัมฤทธิ์ เพชรแก้ว ผู้ช่วยอธิการบดี โทรศัพท์ ๐๘๑-๘๐๘-๖๑๔๘

เจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราชทรงมีพระเมตตา โปรดประทานถุงยังชีพและอุปกรณ์อนามัย แก่บุคลากรของมหาวิทยาลัย

เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

ขั้นตอนวิธีเข้ารับการบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคนี้ เป็นไปตามหลักเกณฑ์และมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่ออันตราย กรณีการบริจาคสิ่งของอุปโภคบริโภคตามที่ราชการกำหนด

การบริจาคสิ่งของในวันแรกมีประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงมหาวิทยาลัย เดินทางมาเพื่อรอรับถุงยังชีพ ๓๐๐ คน โดยทุกคนต้องผ่านขั้นตอนการคัดกรอง อย่างเคร่งครัด และนั่งเว้นระยะห่างทางกาย(Physical Distancing)

นางสาวสลารีวรรณ​ ทัพทวี นายอำเภอพุทธมณฑลร่วมมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ และประสานงานจัดเจ้าหน้าที่จากกองร้อยอาสารักษาดินแดน จังหวัดนครปฐม , เจ้าหน้าที่ อพปร. องค์กรบริหารส่วนตำบล ศาลายา มาดูแลความเรียบร้อยในทุกขั้นตอนการมอบถุงยังชีพ

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ "นโยบายความเป็นส่วนตัว" และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า