พิธีปฐมนิเทศบุคลากรใหม่ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๓

วันที่ ๑ พฤษภาคม ๒๕๖๓ พระราชปฏิภาณโกศล, ผศ. ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย พร้อมด้วยผู้บริหารของมหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับบุคลากรใหม่ของมหาวิทยาลัย ซึ่งเข้ามาปฏิบัติหน้าที่เป็นวันแรก ในการนี้ อธิการบดีได้ให้โอวาทเพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติงาน เป็นสิริมงคล และเป็นขวัญกำลังใจแก่สมาชิกใหม่ของครอบครัว มมร. ทุกราย

บุคลากรกลุ่มนี้ได้ผ่านกระบวนการสอบซึ่งดำเนินการโดยคณะกรรมการดำเนินการเกี่ยวกับการบรรจุแต่งตั้งบุคลากรมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๓  ซึ่งคณะกรรมการดำเนินการฯได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายด้านมาร่วมดำเนินการในกระบวนการสอบด้วย เพื่อให้การสอบในครั้งนี้มีความโปร่งใส ยุติธรรม  ทั้งนี้ ได้จัดให้มีการสอบข้อเขียนวิชาความรู้ความสามารถทั่วไป และวิชาเฉพาะตำแหน่ง สำหรับผู้สมัครสอบสายเจ้าหน้าที่ และจัดให้มีการสอบสอนสำหรับสายวิชาการ ในตำแหน่งอาจารย์ รวมทั้งจัดให้มีการสอบสัมภาษณ์สำหรับผู้ที่ผ่านเกณฑ์การสอบข้อเขียนและสอบสอนทุกราย โดยมีผู้ผ่านการสอบสัมภาษณ์ตามเกณฑ์ที่กำหนดและรายงานตัวเข้าปฏิบัติงานในครั้งแรกนี้รวมทั้งสิ้น ๗๒ ราย เป็นบุคลากรสังกัดส่วนกลาง รวม ๔๖ ราย และสังกัดวิทยาเขตต่างๆ รวม ๒๖ ราย

บุคลากรใหม่ทั้งหมด ประกอบไปด้วยบรรพชิตและคฤหัสถ์ ตามจำนวนที่มหาวิทยาลัยได้กำหนดความต้องการไว้ ทั้งนี้ เพื่อให้สัดส่วนอัตรากำลังของหน่วยงานเหมาะสมกับสภาพและลักษณะการปฏิบัติงานของมหาวิทยาลัยด้านพระพุทธศาสนา

ในการเข้ากราบถวายสักการะอธิการบดีและรับฟังโอวาท ณ อาคารธรรมสถานในครั้งนี้ บุคลากรใหม่ยังได้รับฟังคำแนะนำเพิ่มเติมในการปฏิบัติงาน และรับทราบธรรมเนียมปฏิบัติที่ดีงามของมหาวิทยาลัย รวมทั้งการต้อนรับที่อบอุ่นจากฝ่ายบริหารทุกท่านด้วย

นางสาวนงนารถ  เพชรสม  รองอธิการบดีกล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการต่ออธิการบดี

พระราชปฏิภาณโกศล, ผศ. ดร. อธิการบดี ให้โอวาทเพื่อเป็นแนวทางการปฏิบัติงานและเป็นขวัญกำลังใจแก่บุคลากรใหม่

ผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย พระมหาฉัตรชัย  สุฉตฺตชโย,ผศ.ดร. รองอธิการบดี กล่าวต้อนรับบุคลากรใหม่เข้าสู่ครอบครัว มมร และแนะนำแนวทางการปฏิบัติงาน รวมไปถึงธรรมเนียมปฏิบัติอันดีงามขององค์กร