กองนโยบายและแผนจัดอบรมการจัดโครงการแบบมุ่งผลสัมฤทธิ์ เน้นสร้างความเข้าใจในแผนพัฒนามหาวิทยาลัยของบุคลากรทุกส่วนงาน

          เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๔ กองนโยบายและแผนจัดอบรมการจัดโครงการแบบมุ่งผลสัมฤทธิ์ ด้วยแนวคิดริเริ่มสร้างสรรค์เชิงกลยุทธ์ โดย พระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และได้รับเกียรติจาก อาจารย์วรโชค ไชยวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนยุทธศาสตร์/กลยุทธ์และการบริหารความเสี่ยงองค์กร เป็นวิทยากรให้การอบรม ณ ห้องประชุม ชั้น ๑ อาคารหอสมุดสมเด็จพระญาณวโรดม (B6) การจัดโครงการดังกล่าว ถือเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ยิ่ง ต่อบุคลากรเจ้าหน้าที่มหาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย ดังนั้น กองนโยบายและแผนงาน ได้จัดอบรม ผ่านทางระบบ (Zoom Meeting) เพื่อลดปัญหาเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)

          วัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้งนี้เพื่อสร้างความเข้าใจในแผนพัฒนามหาวิทยาลัยของบุคลากร เพื่อพร้อมดำเนินการขับเคลื่อนตามภารกิจของมหาวิทยาลัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างทักษะ การคิดวิเคราะห์การจัดทำโครงการ อันจะส่งผลต่อการขับเคลื่อนงานของมหาวิทยาลัยไปในทิศทางเดียวกัน และฝึกการเขียนแผนปฏิบัติงาน โดยมุ่งผลสัมฤทธิ์ร่วมกัน

        อธิการบดีกล่าวว่า  “ตามที่มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัยได้อบรมการจัดโครงการแบบมุ่งผลสัมฤทธิ์ ด้วยแนวคิดริเริ่มสร้างสรรค์เชิงกลยุทธ์ ด้วยการผสานแก่นแท้ของพระพุทธศาสนาที่มั่นคง ให้ดำรงอยู่ในฐานะโครงสร้างพื้นฐานทางปัญญาของมนุษย์ในอนาคต โดยมีพันธกิจให้การศึกษา วิจัย ส่งเสริมและให้บริการวิชาการทางพระพุทธศาสนาแก่พระภิกษุสามเณร และคฤหัสถ์ รวมทั้งการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นไปตามแผนพัฒนาที่วางไว้”

          ในวันนี้จึงเป็นการจัดกิจกรรม เพื่อสร้างความเข้าใจในแผนพัฒนามหาวิทยาลัยของบุคลากร และสร้างทักษะการคิดวิเคราะห์ วางแผนพัฒนาให้กับบุคลากรทุกส่วนงาน ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนภารกิจของมหาวิทยาลัย จึงจำเป็นต้องซักซ้อมและฝึกปฏิบัติการจัดทำแผนปฏิบัติงาน เพื่อให้ขับเคลื่อนการดำเนินงานไปในทิศทางเดียวกัน อันนำไปสู่ผลสำเร็จตามแผนที่วางไว้ร่วมกัน ​การจัดโครงการดังกล่าว ถือเป็นกิจกรรมที่มีความสำคัญและเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เพื่อให้การดำเนินภารกิจของมหาวิทยาลัยบรรลุเป้าประสงค์และการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ "นโยบายความเป็นส่วนตัว" และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า