คณะศาสนาและปรัชญา ร่วมกับคณะสังคมศาสตร์ มมร จัดโครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์ตามกรอบคุณวุฒิ สร้างความรู้ ความเข้าใจการบริหารจัดการหลักสูตรตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๖๕

คณะศาสนาและปรัชญา และคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย จัดอบรมโครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์ตามกรอบคุณวุฒิ โดยมีพระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการผ่านระบบออนไลน์ ต่อจากนั้นพระสุทธิสารเมธี, ผศ.ดร. คณบดีคณะศาสนาและปรัชญา กล่าวต้อนรับคณาจารย์ ผู้เข้าร่วมอบรมจากส่วนกลาง วิทยาเขตและวิทยาลัย ทั้งนี้การอบรมสัมมนาถูกจัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ ๑๗-๑๙ สิงหาคม ๒๕๖๕ ณ โรงแรมเฟลิกซ์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี

พระสุทธิสารเมธี, ผศ.ดร. คณบดีคณะศาสนาและปรัชญา กล่าวถึงจุดมุ่งหมายในการจัดอบรมครั้งนี้ว่า การจัดโครงการนี้ขึ้นเพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจในบทบาทหน้าที่ของอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรและอาจารย์ประจำหลักสูตรให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตร และตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ และสร้างความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับองค์ประกอบและตัวบ่งชี้การประกันคุณภาพการศึกษา ระดับหลักสูตร และการบริหารหลักสูตรตามเกณฑ์มาตรฐาน

โดยการอบรมในวันแรกช่วงเช้านั้น ได้รับเกียรติจาก ดร.พิเชษฐ์ มุสิกะโปดก รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสยาม บรรยายหัวข้อ “เทคนิคการจัดทำและเขียน Program Learning Outcome และ Case Study” ส่วนภาคบ่ายขึ้นบรรยายในหัวข้อ “เทคนิคการเขียน Course Learning Outcome และ Case Study” และบรรยายต่อเนื่องหัวข้อ “การออกแบบกิจกรรมการเรียนการสอน (Teaching and Learning Activitiy) และการวัดผลประเมินผลให้สอดคล้องกับ Learning Outcome (Constructive Alignment)” พร้อมตอบคำถาม แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับอาจารย์ที่เข้าร่วมโครงการ

ในส่วนของวันสุดท้ายการจัดโครงการ เป็นการบรรยายหัวข้อ “การบริหารหลักสูตรตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี ๒๕๖๕” โดย นางสาวนุชนภา รื่นอบเชย ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานอุดมศึกษา สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

98 จำนวนผู้เข้าชม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ ประกาศ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top