มมร จัดงานวันอุดมศึกษา ๒๕๖๕ เชิญผู้ทรงคุณวุฒิร่วมเสวนาในประเด็น “มหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนากับการปรับตัวในโลกดิจิทัล”

เมื่อวันที่ ๑๖ กันยายน ๒๕๖๕ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัยจัดงานวันอุดมศึกษามหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ประจำปี ๒๕๖๕ “มหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนากับการปรับตัวในโลกดิจิทัล” ซึ่งได้รับเมตตาจาก เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ อุปนายกสภามหาวิทยาลัย เป็นองค์ประธาน กล่าวสัมโมทนียกถาเปิดโครงการวันอุดมศึกษา และพระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดี กล่าวถวายรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษาจากทั้งส่วนกลางและวิทยาเขต รวมไปถึงผู้แทนจากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เข้าร่วมงานโดยพร้อมเพรียง ณ ห้องประชุม อาคารสุชีพ ปุญญานุภาพ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม

สำหรับรูปแบบการจัดงานแบ่งเป็นสองช่วง ช่วงแรกจัดการเสวนาในเรื่อง “มหาวิทยาลัยกับการปรับตัวสู่การเปลี่ยนแปลง : ถอดบทเรียนจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์” ซึ่งได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำโดยรศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ บรรยายในประเด็น “ความมุ่งมั่นเพื่อขับเคลื่อนการศึกษาไทย” ต่อจากนั้น รศ.ดร.พิภพ อุดร รองอธิการบดีด้านวิชาการ ม.ธรรมศาสตร์ บรรยายเรื่อง “แพลทฟอร์มการศึกษาเพื่ออนาคต” และปิดท้ายการเสวนาด้วยหัวข้อ“ปรัชญาและแนวคิดโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์” โดย รศ.ดร.อนุชาติ พวงสำลี ประธานบริหารโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ส่วนในช่วงที่สองเป็นการปาฐกถาพิเศษเรื่อง “ทิศทางอุดมศึกษาภายใต้กติกากฏกระทรวงใหม่” โดย รศ.ดร.บัณฑิต ทิพากร รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการวิชาการของนักศึกษาคณะและสาขาวิชาต่างๆในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ภายในบริเวณชั้น 1 อาคารสุชีพ ปุญญานุภาพ