พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย-มหาวิทยาลัยมหิดล

วันที่ 11 มกราคม 2566มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ได้จัด พิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (MBU) กับ มหาวิทยาลัยมหิดล (MU) โดยมี พระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย พร้อมด้วย ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ในครั้งนี้

ซึ่งมี คณะผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการนำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรเนติ สุขสมบูรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัชวีร์ ลีละวัฒน์ รองอธิการบดีฝ่ายสารสนเทศและวิทยาเขตกาญจนบุรี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ เรืออากาศโท ทันตแพทย์ชัชชัย คุณาวิศรุต รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ร่วมกับ ผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ อาคารธรรมสถาน (B1) มหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย

การลงนามบันทึกข้อตกลงครั้งนี้ ซึ่งมีขอบเขตความร่วมมือในการจัดทำหลักสูตรระยะสั้น การเทียบโอนรายวิชาระหว่างสถาบัน การพัฒนาหลักเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพอาจารย์ การพัฒนาเทคโนโลยีการศึกษา การรวบรวมและเผยแผ่พระธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนาในพระไตรปิฎกไปสู่สาธารณชน การพัฒนาหลักสูตร การวิจัยร่วม การแลกเปลี่ยนทางวิชาการด้านสมาธิวิปัสสนา เป็นต้น รวมถึงด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมีเจตจำนงอย่างแน่วแน่ที่จะร่วมมือกันในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณภาพและคุณธรรม อันจะเป็นพลเมืองที่ดี และเป็นส่วนสำคัญในการแก้ปัญหาของสังคมไทยและสังคมโลก ให้เป็นสังคมที่มีสันติสุขและสันติภาพในอนาคตต่อไป