กองคลัง มมร จัดโครงการอบรมความรู้ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาและภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย

วันที่ 26 มกราคม 2566 กองคลัง มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย จัดโครงการอบรมความรู้ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาและภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย  โดยพระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เป็นประธานเปิดโครงการ และนางสาวศิริพร เจนศิริสกุล รองอธิการบดี ด้านการเงินและบัญชี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย กล่าวถวายรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ มีบุคลากรจาก ส่วนกลาง วิทยาเขต และ วิทยาลัย เข้าร่วมการอบรม ณ ห้องประชุม อาคารสุชีพ ปุญญานุภาพ และOnline  ผ่านโปรแกรม Zoom Meeting

การจัดโครงการ ฯ ในครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์จาก นางพรพัชรนันท์ วิเชียรกุล ตำแหน่ง นิติกรชำนาญการพิเศษ สังกัด สำนักงานสรรพากรภาค ๖ เป็นวิทยากรบรรยายตลอดโครงการ โดยมีวัตถุประสงค์การจัดงานอบรมเพื่อให้ผู้บริหาร คณาจารย์ และ เจ้าหน้าที่ มีความเข้าใจ และนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ได้อย่างถูกต้อง และป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งอาจทำให้ต้องรับผิดชำระภาษีเพิ่มเติม รวมทั้งเบี้ยปรับ และเงินเพิ่มตามกฎหมาย

โดยในส่วนของภาษีเงินได้บุคคลธรรมดานั้น เป็นความรู้ที่เกี่ยวกับประเภทเงินได้ การหักค่าใช้จ่าย และค่าลดหย่อน และการคำนวณภาษี เพื่อจะช่วยให้ทุกท่านสามารถวางแผนในการเสียภาษีตั้งแต่ต้นปี และสำหรับในส่วนของภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาหัก ณ ที่จ่าย เป็นความรู้ที่เกี่ยวกับ ประเภทเงินได้และอัตราภาษี ที่ต้องหักนำส่ง