สมเด็จพระสังฆราช โปรดมีพระบัญชาแต่งตั้งผู้ช่วยเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ๓ รูป

เมื่อวันที่ ๒๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๖ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โปรดมีพระบัญชา ที่ ๑/๒๕๖๖ แต่งตั้งผู้ช่วยเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช และโปรดให้ สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช เชิญพระบัญชามามอบแก่ผู้ที่ได้รับการแต่งตั้ง ประกอบด้วย พระเทพวัชรเมธี (สมคิด จินฺตามโย) พระมหาคณิศร (อภิญฺญา อภิญฺโญ) และพระปริยัติวชิรกวี (ไมตรี ปุญฺญามรินฺโท)

อนึ่ง พระเทพวัชรเมธี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ทั้งนี้ การแต่งตั้งผู้ช่วยเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ได้ทรงพิจารณาแต่งตั้งพระภิกษุผู้มีคุณวุฒิและวัยวุฒิเหมาะสมในการช่วยปฏิบัติหน้าที่สนองพระดำริ และปฏิบัติหน้าที่ในด้านต่าง ๆ ตามที่เลขานุการสมเด็จพระสังฆราชมอบหมาย

ที่มา: เพจสำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช

1,224 จำนวนผู้เข้าชม