มมร จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการทบทวน และจัดทำแผนพัฒนามหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ระยะ ๔ ปี (พ.ศ ๒๕๖๗-๒๕๗๐) ครั้งที่ ๑

วันอังคารที่ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๖๖ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัยจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการทบทวน และจัดทำแผนพัฒนามหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ระยะ ๔ ปี (พ.ศ ๒๕๖๗-๒๕๗๐) ครั้งที่ ๑ โดยได้รับเมตตาจาก เจ้าประคุณ สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ อุปนายกสภามหาวิทยาลัย เป็นองค์ประธาน กล่าวสัมโมทนียกถาเปิดโครงการ ต่อจากนั้นศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม บรรยายพิเศษ เรื่อง “มุมมอง ทิศทาง และนโยบายของมหาวิทยาลัยกลุ่มพัฒนาปัญญาและคุณธรรมด้วยหลักศาสนา”

นอกจากนี้ยังมีการบรรยายพิเศษเรื่อง “การบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลในโลกยุคใหม่” (HR Transformation) โดย ดร.ธานินทร์ สุวงศ์วาร ที่ปรึกษาด้านพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ อดีต ผู้อำนวยการ Learning & Development PWC. ณ ห้องประชุม อาคารสุชีพ ปุญญานุภาพ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม

ทั้งนี้ยังมีการจัดประชุมผู้บริหารทั้งจากส่วนกลางและวิทยาเขต เพื่อวิเคราะห์ ทบทวน รายงานสรุปผลการดำเนินการที่ผ่านมา ตามภารกิจและแผนพัฒนามหาวิทยาลัยในช่วง ๔ ปี พร้อมปัญหา ข้อจำจัด อุปสรรคสำคัญ ในการดำเนินงานและขับเคลื่อนการพัฒนา พร้อมทั้งมีการบรรยายพิเศษ เรื่อง Digital University Transformation โดย นายสัญญา เศรษฐพิทยากุล Chief information Officer(CIO) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ณ ห้องประชุมชั้น ๑ อาคารหอสมุดสมเด็จพระญาณวโรดม

มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัยได้ดำเนินการตามแผนพัฒนามหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ระยะ ๕ ปี มาเป็นระยะเวลาหนึ่ง สมควรมีการทบทวนและปรับปรุงให้มีความเหมาะสมยิ่งขึ้น จึงได้มีการจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการทบทวนและจัดทำแผนพัฒนามหาวิทยาลัย เพื่อให้ทุกภาคส่วนของมหาวิทยาลัยได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนงาน และโดยที่เป็นมหาวิทยาลัยกลุ่มพัฒนาปัญญาและคุณธรรมด้วยหลักศาสนา จึงควรมุ่งเน้นการน้อมนำหลักพระพุทธศาสนาและกระบวนการคิดวิเคราะห์ มาบูรณาการ อันจะเป็นพันธกิจสำคัญต่อไป