อธิการบดี เปิดโครงการบรรพชาสามเณร โรงเรียนสาธิต มมร จังหวัดเลย

วันที่ ๒๑-๒๒ พฤษภาคม ๒๕๖๖ พระเทพวัชรเมธี อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เดินทางไปเป็นประธานเปิดโครงการบรรพชาสามเณร โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย
ในการนี้ เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงพระกรุณารับโครงการไว้ในพระสังฆราชูปถัมภ์เป็นโครงการต่อเนื่อง เพื่อจัดการศึกษาพระปริยัติธรรมแผนกสามัญ ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ – ๖ และเพื่อถวายพระกุศลเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติทุกปี
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย จังหวัดเลย เป็นโรงเรียนสาธิตสำหรับสามเณร สังกัดกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม แห่งเดียวในประเทศไทยโครงการบรรพชากุลบุตรเข้าเป็นศาสนทายาทปีนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการบรรพชา จำนวน ๓๑ คน โดยมีพระธรรมดิลก ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค ๙ (ธรรมยุต) วัดป่าแสงอรุณ จังหวัดขอนแก่น เป็นพระอุปัชฌาย์ มีพระเถระร่วมเป็นพระศีลาจารย์ พระธรรมวิสุทธาจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม วัดบวรนิเวศวิหาร พระราชวชิรสุธี เจ้าคณะจังหวัดเลย (ธรรมยุต) และเจ้าคณะจังหวัดอีกหลายจังหวัด
ในปีนี้ซึ่งประจวบมงคลสมัยฉลองพระชนมายุ ๘ รอบ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๖ โครงการมีกำหนดจัดพิธีบรรพชาขึ้นในวันที่ ๒๑ ถึง ๒๒ พฤษภาคม ๒๕๖๖ ณ วัดตรีสวัสดิ์วนาราม
อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย แล้วจัดให้เข้าศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ ตามหลักสูตรต่อไป