มมร จัดปฏิบัติธรรมอบรมกรรมฐานเนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชา 2566

เมื่อวันที่ ๒๓ กรกฎาคม ๒๕๖๖ ที่ผ่านมา – มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (มมร) โดย สถาบันกรรมฐานศึกษาสมเด็จพระสังฆราช (อมฺพรมหาเถร) ในพระสังฆราชูปถัมภ์ จัดปฏิบัติธรรมอบรมกรรมฐานเนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชา เพื่อน้อมถวายเป็นพระกุศล แด่เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก (อัมพร อมฺพโร) ระหว่างวันที่ ๒๓ – ๒๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ (รวม ๕ วัน) ณ อาคารปฏิบัติธรรม มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

โดยมี พระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เป็นประธานกล่าวสัมโมทนียกถาเปิดกิจกรรมปฏิบัติธรรมอบรมกรรมฐานเนื่องในโอกาสวันอาสาฬหบูชา ซึ่งมีบริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา ทั้งบรรพชิตและคฤหัสถ์ รวมถึงพุทธศาสนิกชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการในครั้งนี้ เพื่อปลูกฝังการปฏิบัติธรรม และวิชาการทางพระพุทธศาสนาแก่ พระภิกษุ สามเณร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา และพุทธศาสนิกชนทั่วไป เป็นการส่งเสริมกิจกรรมด้านพระพุทธศาสนาในสถานศึกษาและหน่วยงานองค์กรภาครัฐ อีกทั้งยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อถวายเป็นพระกุศล แด่เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก (อัมพร อมฺพโร)

ทั้งนี้ภายในกิจกรรมดังกล่าวประกอบด้วย กิจกรรมทำบุญตักบาตรอาหารแห้ง,สวดมนต์ทำวัตรเช้า – เย็น, ปฏิบัติกรรมฐาน, ผู้เข้าร่วมปฏิบัติธรรม (อุบาสก – อุบาสิกา) สมาทานศีล ๘, ฟังบรรยายธรรม โดยพระเถราจารย์

ด้านกรรมฐานมาบรรยายธรรมและนำปฏิบัติธรรม ฟังธรรมบรรยาย ปฏิบัติกรรมฐาน โดยได้กราบนิมนต์

พระเถราจารย์ ด้านกรรมฐานมาบรรยายและนำปฏิบัติธรรม อาทิ พระครูสุวรรณโพธิเขต (หลวงปู่คูณ อัคคธัมโม) วัดป่าโพธิ์สุวรรณ จ.อุบลราชธานี พระกิตติวิมลเมธี (สุชีพ สุธมฺโม) วัดบุปผารามวรวิหาร กรุงเทพฯ พระครูวินัยธร เชาวน์พิทย์ สุธีโร วัดมกุฏวิมุตติคีรี (วัดป่าภูขาด) จ.ขอนแก่น พระพรหมวชิรดิลก (สมาน สุเมโธ)

วัดป่าแสงอรุณ จ.ขอนแก่น

การจัดโครงการดังกล่าว ถือเป็นกิจกรรมที่มีความสำคัญและเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง อันเป็นการส่งเสริมพระพุทธศาสนาให้พุทธศาสนิกชนได้เรียนรู้ และนำหลักธรรมศาสนาไปประพฤติปฏิบัติในชีวิตประจำวัน และเพื่อเป็นการจรรโลงพระพุทธศาสนาให้มั่นคงยั่งยืนต่อไป

163 จำนวนผู้เข้าชม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ ประกาศ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top