มมร ล้านนา จัดกิจกรรมเสวนาวิชาการ”ต้นแบบนักการเผยแผ่พระพุทธศาสนา: ตามอริยมรรคาของพระพุทธองค์ท่ามกลางสังคมดิจิทัล” ในโอกาสเทศกาลวันอาสาฬหบูชา ปี ๒๕๖๖

วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๐๐ น. พระเดชพระคุณ พระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เดินทางไปร่วมกิจกรรมเสวนาวิชาการในโอกาสเทศกาลวันอาสาฬหบูชา ปี ๒๕๖๖ เพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ ๘ รอบ ๙๖ พรรษา ในหัวข้อ “ต้นแบบนักการเผยแผ่พระพุทธศาสนา: ตามอริยมรรคาของพระพุทธองค์ท่ามกลางสังคมดิจิทัล” จัดโดย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตล้านนา ร่วมกับสถาบันกรรมฐานศึกษาสมเด็จพระสังฆราช (อมฺพรมหาเถร) ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ในการนี้ได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณ พระเทพวัชรเมธี ผศ.ดร. อธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีพระครูสุนทรมหาเจติยานุรักษ์,ผศ.ดร.รองอธิการบดี วิทยาเขตล้านนากล่าวถวายรายงาน จากนั้นได้ปาฐกถาพิเศษนำการเสนา และได้รับเกียรติจากวิทยากรในเสวนา ประกอบด้วย

  • พระธรรมศากยวงศ์วิสุทธิ์ ดร. เจ้าคณะภาค ๖-๗ (ธรรมยุต) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร
  • ดร. พิสิฏฐ์ โคตรสุโพธิ์ เปรียญธรรม ๙ ประโยค อาจารย์ประจำหลักสูตร มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่

ดำเนินรายการโดย

  • พระมหาปุณณ์สมบัติ ปภากโร ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตล้านนา

พร้อมกันนี้ได้จัดให้มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชา และเพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ ๘ รอบ ๙๖ พรรษา

โดยมี ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา มมร และนักเรียน หน่วยงานราชการ สถานบันต่าง ๆ และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรม จำนวนกว่า ๕๐๐ รูป/คน

129 จำนวนผู้เข้าชม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ ประกาศ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top