มมร ศรีธรรมาโศกราช จัดกิจกรรมสัมมนาวิชาการ “ต้นแบบนักการเผยแผ่พระพุทธศาสนา เพื่อสร้าง สังคมสันติสุข ในศตวรรษที่ ๒๑”

วันพุธที่ ๒๓ สิงหาคม ๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๐๐ น. มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตศรีธรรมาโศกราช โดยสถาบันกรรมฐานศึกษาสมเด็จพระสังฆราช (อมฺพรมหาเถร) ในพระสังฆราชูปถัมภ์ ร่วมกับคณะสงฆ์ธรรมยุต จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมสัมมนาวิชาการเฉลิมฉลองในศุภมงคลสมัยพระชนมายุ ครบ ๘ รอบ ๙๖ พรรษา เพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ในหัวข้อ

โดยได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณ พระเทพวัชรเมธี ผศ.ดร. อธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด และปาฐกถาพิเศษนำการเสวนา และได้รับเกียรติจากวิทยากรในเสวนา ประกอบด้วย

• พระศรีวชิรวาที, ผศ.ดร. รองอธิการบดี ด้านวิชาการและพัฒนาคุณภาพ
  • พระครูปลัดสุวัฒนสัจจคุณ, ดร. ผู้ช่วยอธิการบดี ด้านสื่อสารองค์กรและบริการวิชาการ
  • ผศ.ฉัตรชัย ศุกระกาญจน์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัด
    ดำเนินรายการโดย
  • รศ. ดร.กันตภณ หนูทองแก้ว ประธานหลักสูตรสาขาสังคมวิทยาตามแนวพุทธศาสตร์

พร้อมกันนี้ได้จัดให้มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โดยมี ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา หน่วยงานราชการ สถาบันต่าง ๆ และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า ๓๐๐ รูป/คน ณ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช