พระเทพวัชรเมธี , ผศ.ดร. อธิการบดี มมร. เข้าเยี่ยมชม พร้อมมอบนโยบายด้านการจัดการศึกษา และการตั้งสถาบันกรรมฐานศึกษาสมเด็จพระสังฆราช ฯ ภาคใต้ แก่วิทยาเขตศรีธรรมาโศกราช

วันนี้ ( 23 สค. 66 ) เวลา 09.00 น. พระเทพวัชรเมธี ,ผศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามุฏราชวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารส่วนกลาง และวิทยาเขตศรีธรรมาโศกราช เดินทางเข้าศึกษาพื้นที่จัดสร้างสถาบันกรรมฐานศึกษาสมเด็จพระสังฆราช (อมฺพรมหาเถร) ในพระสังฆราชูปถัมภ์ (ภาคใต้) ภายในวัดป่าห้วยพระ ต.นาพรุ อำเภอพระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเดิมเป็นสถานที่ตั้งวิทยาเขตศรีธรรมาโศกราช เพื่อให้เป็นสถานที่ฝึกอบรม พัฒนา วิปัสสนา กรรมฐาน ในการนี้ได้ปลูกต้นปาล์มเพื่อสร้างเป็นพื้นที่สำหรับกรรมฐานในอนาคตไว้เป็นจุดเริ่มต้นการก่อตั้ง

จากนั้น เวลา 11.00 น. เดินทางเยี่ยมชมวิทยาเขตศรีธรรมาโศกราช ณ สถานที่ตั้งใหม่ (กม.6) ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช โดยมี พระเมธีวชิราภิรัต , ผศ.ดร. รองอธิการบดี วิทยาเขตศรีธรรมาโศกราช และคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ รับฟังสรุปภาพรวมวิทยาเขต ฯ ความก้าวหน้าด้านการก่อสร้างวิทยาเขต ปัญหาและอุปสรรค พร้อมกันนี้ได้มอบนโยบายด้านการจัดตั้งโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ในพื้นที่ภาคใต้ ให้เป็นแหล่งศึกษาต้นทางของ พระภิกษุและสามเณร เพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับที่สูงกว่าเป็นลำดับต่อไป