มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดประชุมหารือความร่วมมือทางวิชาการ

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา – พระเดชพระคุณ พระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมหารือความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อเป็นแนวทางการในการจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (MBU) และ มหาวิทยาลัยมหิดล (MU) โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมในการประชุมนำโดย นายชานน ศรีบูรพาภิรมย์ ผู้อำนวยการกองบริหารการศึกษา และดร.สมชาติ พนาเกษม ที่ปรึกษาที่ปรึกษาด้านการจัดการการศึกษา นายณัฐวุฒิ ยวดยิ่งยง หัวหน้าทะเบียนและประมวลผล นายวรพล สมานันตกุล หัวหน้างานบริการการศึกษา นางสาวนันทวดี พรหมสุข หัวหน้างานเทคโนโลยีการศึกษา และนางสาวณัฐนุช เจียรประดิษฐ นักวิชาการศึกษา กองบริหารการศึกษา ร่วมกับผู้บริหารในระดับรองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี คณบดี ผู้อำนวยการ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในด้านต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 3 อาคารสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (B3) สำนักงานอธิการบดี

          สำหรับการจัดประชุมดังกล่าวได้มีประเด็นหารือความร่วมมือใน 6 ด้าน ได้แก่ (1) การจัดทำหลักสูตรระยะสั้น (2) การเปิดโอกาสให้นักศึกษาและบุคลากรของทั้งสองสถาบัน สามารถลงทะเบียนเรียนรายวิชาในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป (3) การพัฒนาหลักเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพอาจารย์ (4) การพัฒนาเทคโนโลยีการศึกษา (5) การรวบรวมและเผยแผ่พระธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนาในพระไตรปิฎกไปสู่สาธารณชน (6) การพัฒนาหลักสูตร รวมถึงการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณภาพและคุณธรรม อันจะเป็นพลเมืองที่ดีและเป็นส่วนสำคัญในการแก้ปัญหาของสังคมไทยและสังคมโลก ให้เป็นสังคมที่มีสันติสุขและสันติภาพในอนาคต

259 จำนวนผู้เข้าชม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ ประกาศ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top