มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ต้อนรับคณะผู้บริหารสำนักงบประมาณ ในโอกาสเยี่ยมชมและศึกษาดูงาน

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2565 – นายยุทธนา สาโยชนกร ตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ และคณะผู้บริหารจากสำนักงบประมาณ เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงาน การดำเนินงานของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย โดยมี พระเดชพระคุณ พระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัย รวมถึงบุคลากรกองนโยบายและแผนของมหาวิทยาลัยฯ ให้การต้อนรับ ซึ่งนายทศพร จันทมงคลเลิศ ผู้ช่วยอธิการบดีด้านขับเคลื่อนแผนพัฒนาองค์กร ได้นำเสนอการบริหารจัดการในภาพรวมและการแผนในการมุ่งดำเนินการในอนาคตของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย

ทั้งนี้คณะผู้บริหารจากสำนักงบประมาณและคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัย ได้ร่วมกันมุ่งพัฒนาการดำเนินการในเรื่องของงบประมาณให้เหมาะสมเพียงพอต่อการดำเนินการไปตามพันธกิจของมหาวิทยาลัย การนี้ได้ให้คำปรึกษา และข้อเสนอแนะในการเตรียมจัดทำแผนงบประมาณรายจ่ายประจำปี ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการพัฒนามหาวิทยาลัยตามกรอบยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี แผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่ 13 นโยบายแผนระดับชาติว่าด้วยความมั่นคงแห่งชาติ เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ซึ่งเป็นโยบายสำคัญของรัฐบาล รวมไปถึงการแนะนำแนวทางการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด

จากนั้น สำนักงบประมาณ ได้ลงพื้นที่ เยี่ยมชมการดำเนินการและสภาพแวดล้อมภายในของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ในส่วนของ อาคารพิพิธภัณฑ์เจดีย์วิชาการเฉลิมพระเกียรติ ภ.ป.ร. 80 พรรษา, ธรรมสถาน, อาคารสำนักงาน และอาคารเรียนแต่ละอาคาร หอพักนักศึกษา รวมถึงบริเวณโดยรอบภายในของมหาวิทยาลัยฯ การรับฟังข้อเสนอ แนวทางการพัฒนามหาวิทยาลัย จากทาง สำนักงบประมาณ ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 3 อาคารสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (B3) อาคารสำนักงานอธิการบดี ดังกล่าวเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีอันจะนำไปสู่ความร่วมมือในการพัฒนามหาวิทยาลัมหามกุฏราชวิทยาลัยสู่วิสัยทัศน์ที่ว่า “ร่วมพัฒนาพลเมืองโลก ด้วยการผสานแก่นแท้ของพระพุทธศาสนาที่มั่นคง ให้ดำรงอยู่ในฐานะโครงสร้างพื้นฐานทางปัญญาของมนุษย์ในอนาคต ต่อไปในอนาคต”