อธิการบดี พร้อมผู้บริหาร ลงพื้นที่เตรียมความพร้อมในการขับเคลื่อนโครงการจัดตั้งวิทยาลัยศาสนศาสตร์ลำปาง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ดำเนินการโดยมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย

วันจันทร์ที่ ๒๘ สิงหาคม ๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๐๐ น. พระเทพวัชรเมธี อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย พร้อมด้วยนายภูมินทร ปลั่งสมบัติ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองประธานอนุกรรมการกลั่นกรองโครงการและกิจกรรมร่วมเฉลิมพระเกียรติและกลั่นกรองการขอใช้ตราสัญลักษณ์ งานฉลองพระชนมายุ ๘ รอบสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๖ และคณะ เดินทางไปจังหวัดลำปาง เพื่อหารือแนวทางการขับเคลื่อนการดำเนินโครงการคืนธรรมชาติสู่ธรรม วัดถ้ำสุขเกษมสวรรค์ อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการวัดต้นแบบ เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ ๘ รอบฯ ร่วมกับนายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง

เวลา ๑๓.๓๐ น. เข้าร่วมประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าและกำหนดแนวทางการขับเคลื่อนการดำเนินโครงการคืนธรรมชาติสู่ธรรม วัดถ้ำสุขเกษมสวรรค์ ณ ห้องประชุมชั้น ๔ ศาลากลาง จังหวัดลำปาง ร่วมกับรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง (นายศิริวัฒน์ บุปผาเจริญ) และหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำชุมชน และผู้แทนภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดลำปาง สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดลำปาง ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำปาง นายอำเภอเถิน องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดลำปาง ผู้แทนบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย (ลำปาง) จำกัด เป็นต้น โดยผลการประชุม มีดังนี้

๑. รับทราบแผนการดำเนินการจัดสร้างพระธาตุปาพจนุตตมมงคล ฉลองพระชนมายุ ๘ รอบ พระนักษัตร ๙๖ พรรษา วัดถ้ำสุขเกษมสวรรค์ ซึ่งตามแผนแล้วเสร็จภายในปี ๒๕๖๖

๒. รับทราบการดำเนินการในการขอใช้พื้นที่ในส่วนต่อขยายของโครงการฯ จำนวน ๓๑๓ ไร่

๓. แต่งตั้งคณะทำงานเพื่อพิจารณาการขอใช้พื้นที่ การจัดทำแผนผังการใช้ประโยชน์ของพื้นที่ และการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ของประชาชน โดยรายงานความคืบหน้าเป็นรายเดือน

๔. ขอความอนุเคราะห์ให้ SCG พิจารณาหากลไกการสนับสนุนนวัตกรรม และรูปแบบการพัฒนาในส่วนของพื้นที่ป่าและน้ำในโครงการฯ

๕. รับทราบแผนการดำเนินโครงการจัดตั้งวิทยาลัยศาสนศาสตร์ลำปาง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ดำเนินการโดยมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย

เวลา ๑๕.๓๐ น. คณะฯ ได้ลงพื้นที่โครงการจัดตั้งวิทยาลัยศาสนศาสตร์ลำปาง เพื่อสำรวจพื้นที่และหารือแนวทางการจัดทำ

โครงการด้านการส่งเสริมด้านการศึกษาเนื่องในโอกาสสำคัญเกี่ยวกับสถาบันหลักของชาติ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

ที่มาข่าวจาก สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี