มมร และ สถาบันกันตนา ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ และการพัฒนานวัตกรรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการเผยแผ่พระพุทธศาสนาสู่สังคม

วันที่ ๑๘ กันยายน ๒๕๖๖ เวลา ๑๕.๓๐ น.– ภายในงานวันอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ประจำปี ๒๕๖๖ พระเดชพระคุณ พระเทพวัชรเมธี, ผศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ได้จัดให้มีพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ทางวิชาการและการพัฒนานวัตกรรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการเผยแผ่พระพุทธศาสนาสู่สังคม ระหว่าง มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (MBU) กับ สถาบันกันตนา (KI) โดยมี ผศ.ปนัดดา ธนสถิตย์ อธิการบดีสถาบันกันตนา ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ในครั้งนี้

โดยก่อนพิธีลงนามดังกล่าวได้จัดให้มีการปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “พุทธศาสนนิทรรศน์” โดย ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.สุรพล วิรุฬห์รักษ์ นายกสภาสถาบันกันตนา โดยชื่อหัวข้อปาฐกถาดังกล่าวเป็นผลงานการค้นคว้า และเรียบเรียงจัดพิมพ์ขึ้นเป็นหนังสือ เนื่องในโอกาสฉลองพระชมายุ ๘ รอบ ๙๖ พรรษา สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ (อมฺพรมหาเถร) สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

สำหรับการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ครั้งนี้มีขอบเขตความร่วมมือในการส่งเสริมกิจกรรมทางวิชาการด้านต่าง ๆ ดังนี้

๑. การส่งเสริมและสนับสนุนการจัดหลักสูตรระยะสั้น การอบรมสัมมนา และการประชุมวิชาการ ตลอดจนการจัดกิจกรรมโครงการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ การแลกเปลี่ยนเครือข่ายแก่กัน และการบริการวิชาการ

๒. ความร่วมมือในโครงการวิจัยและกิจกรรมด้านการศึกษา

๓. การแลกเปลี่ยนคณาจารย์ และผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำ รับผิดชอบ และดูแล การฝึก ประสบการณ์วิชาชีพ สำหรับนักศึกษา.

๔. การแลกเปลี่ยนตำราและสิ่งพิมพ์ทางวิชาการ รวมทั้งงานวิจัย

๕. การแลกเปลี่ยนคณาจารย์ และผู้เชี่ยวชาญในการทำวิจัยเชิงสร้างสรรค์

๖. ความร่วมมือในการพัฒนาบุคลากร องค์ความรู้ เทคโนโลยี และนวัตกรรมในการพัฒนาสื่อสร้างสรรค์เพื่อการ เผยแผ่พระพุทธศาสนาสู่สังคม

และรวมถึงด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมีเจตจำนงอย่างแน่วแน่ที่จะร่วมมือกันในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณภาพและคุณธรรม อันจะเป็นพลเมืองที่ดี และเป็นส่วนสำคัญในการแก้ปัญหาของสังคมไทยและสังคมโลก ให้เป็นสังคมที่มีสันติสุขและสันติภาพในอนาคตต่อไป

ซึ่งมีในครั้งนี้มีคณะผู้บริหารจากสถาบันกันตนา เข้าร่วมพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการอาทิ รศ.จุมพล รอดคำดี กรรมการสภาสถาบันผู้ทรงคุณวุฒิ ผศ.ขวัญเรือน กิติวัฒน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ, ผศ.ดร.หม่อมหลวงวิฏราธร จิรประวัติ กรรมการสภาสถาบันผู้ทรงคุณวุฒิ, อ.นท พูนไชยศรี คณบดีคณะศิลปกรรมการผลิตสื่อฯ, นางจุฑาธิป เอี่ยมสด ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลรายการและบริหารลิขสิทธิ์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และ คุณโสภิตา สันติตระกูล โดยมีผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมอาคารสุชีพ ปุญญานุภาพ (B5) ชั้น ๓ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ศาลายา

ภาพ : กองเทคโนโลยีสารสนเทศ

ข่าว : ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย

695 จำนวนผู้เข้าชม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ ประกาศ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top