ชื่องาน : การขอเปลี่ยนคำนำหน้า ชื่อ-ฉายา-นามสกุล

ขอบเขตการให้บริการ :

เพื่อขอเปลี่ยนคำนำหน้า ชื่อ-ฉายา-นามสกุล ระหว่างศึกษา (ก่อนเสนอสำเร็จการศึกษา)

สถานที่/ช่องทางการให้บริการ :

ศูนย์บริการวิชาการ (ฝ่ายทะเบียนและวัดผล) อาคารสมเด็จพระสังฆราชเจ้าฯ (B7.3) ชั้น 2 ห้อง 201

ระยะเวลาเปิดให้บริการ : วันจันทร์-วันศุกร์  เวลา 9:00– 16:30 น. (พักเที่ยง 12:00 – 13:00น.)

หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการยื่นคำร้อง :

1. เฉพาะนักศึกษาที่มายื่นขอคำร้องเท่านั้น โดยติดต่อรับคำร้อง แบบคำขอเปลี่ยนคำนำหน้า ชื่อ-ฉายา-นามสกุล มมร ทบ. 16 ที่ฝ่ายทะเบียนและวัดผล

2. การอนุมัติจะสมบูรณ์เมื่อนักศึกษาชำระค่าธรรมเนียม การขอเปลี่ยนคำนำหน้า ขื่อ-ฉายา-นามสกุล ตามความประสงค์ของผู้ขอรับบริการ เรียบร้อยแล้ว

วิธีการขั้นตอนการให้บริการ ระยะเวลาดำเนินการ และผู้ดำเนินการ :

วิธีการขั้นตอนการให้บริการระยะเวลาดำเนินการผู้ดำเนินการ
1. การขอรับเอกสาร    เขียน แบบคำขอเปลี่ยนคำนำหน้า ชื่อ-ฉายา-นามสกุล มมร ทบ. 165 นาที (ขึ้นอยู่กับผู้ขอรับบริการ)ผู้ขอรับบริการ
2. การรับเรื่อง/ตรวจสอบ/บันทึกรายการค่าธรรมเนียม    เจ้าหน้าที่รับเรื่อง ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลแล้วบันทึกรายการค่าธรรมเนียม5 นาทีเจ้าหน้าที่ทะเบียนและวัดผล
3. การชำระค่าธรรมเนียม    ผู้ขอรับบริการนำแบบคำขอที่ได้รับการลงนามโดยเจ้าหน้าที่แล้วไปชำระค่าธรรมเนียมที่ฝ่ายการเงิน10 นาที (ขึ้นอยู่กับผู้ขอรับบริการ)เจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินและบัญชี B7.3 ชั้น 3
4. การดำเนินการ    ผู้ขอรับบริการนำแบบคำขอพร้อมใบเสร็จแสดงให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพร้อมดำเนินการ เจ้าหน้าที่ดำเนินการเปลี่ยนแปลงข้อมูลตามความต้องการโดยตรวจสอบจากเอกสารประกอบการยื่นเรื่อง10 นาทีเจ้าหน้าที่ทะเบียนและวัดผล
5. การรับเอกสาร    ผู้ขอรับบริการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงจากระบบบริการการศึกษา1 นาที (ขึ้นอยู่กับผู้ขอรับบริการ)ผู้ขอรับบริการ/ระบบบริการการศึกษา

ระยะเวลาดำเนินการรวม : 31 นาที (ไม่เกิน 1 วันทำการ)

รายการเอกสารหลักฐานประกอบการยื่นคำขอ :

สำเนาหนังสือสุทธิ (บรรพชิต)

สำเนาใบเปลี่ยนแปลงชื่อ-สกุล (คฤหัสถ์)

หนังสือแต่งตั้ง หนังสือแสดงการเปลี่ยนคำนำหน้า หรืออื่นๆ (กรณีเปลี่ยนคำนำหน้าชื่อ)

เอกสารอื่น ๆ สำหรับยื่นเพิ่มเติม :

ไม่มี

ค่าธรรมเนียม :

ค่าคำร้องขอเปลี่ยนคำนำหน้า ชื่อ-ฉายา-นามสกุล   20 บาท

กฎหมายที่เกี่ยวข้อง : ไม่มี

ช่องทางการร้องเรียน : ถ้าการให้บริการไม่เป็นไปตามข้อตกลงที่ระบุไว้ข้างต้นสามารถร้องเรียนได้ที่ ศูนย์บริการวิชาการ (ฝ่ายทะเบียนและวัดผล) อาคารสมเด็จพระสังฆราชเจ้าฯ (B7.3) โทร. 02-444-6000 ต่อ 1096, 1098

แบบสอบถามความพึงพอใจด้านการให้บริการของเจ้าหน้าที่

แบบฟอร์ม